Cà phê Kon Tum

Trong ẩm thực Kon Tum, cà phê là một phần không thể thiếu, khám phá ẩm thực vùng đất này, nhất định bạn phải trải nghiệm uống cà phê ở Kon Tum. Là một trong những thủ phủ của cà phê ở Việt Nam, Kon Tum có đủ điều kiện để trồng được những loại cà phê ngon nhất.

Và giờ đây, với sự kết hợp cùng bà con nông dân cùng những người am hiểu về cà phê. Chúng tôi cùng tạo ra một trong những loại cà phê ngon nhất bằng quá trình chăm sóc, thu hoạch và chế biến đặc biệt để tạo ra loại cà phê đặc sản được ưa chuộng và đánh giá cao.

“Cà phê đặc sản là sản phẩm cà phê từ vùng trồng có điều kiện tự nhiên cùng với quy trình chăm sóc, thu hoạch, chế biến đặc biệt, khi thử nếm có hương vị riêng và đạt từ 80 điểm trở lên theo tiêu chuẩn và quy trình đánh giá của Hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA) và Viện chất lượng cà phê thế giới (CQI)

Hương vị

Đối với cà phê Kon Tum, nông dân của chúng tôi cẩn thận loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, để lại chất nhầy – còn gọi là mật ong – trên hạt cà phê. Chất nhầy này chứa đầy vị ngọt, khô và có màu vàng óng như mật ong.

Măng Đen Kon Tum

Quá trình chế biến hạt mật ong này không chỉ đổi mới, mà còn bền vững. Không chỉ riêng chất nhầy mà các lớp vỏ cũng mang hương liệu khác nhau vào trong hạt cà phê, quy trình mật ong cho phép nông dân sử dụng ít nước, đóng vai trò trong cách sản xuất và tiêu thụ có trách nhiệm hơn và bền vững hơn. Khi được rang cẩn thận để pha một tách cà phê Espresso, Kon Tum cho ra một mùi thơm nhẹ và ngọt.

Tính Bền Vững

Phần lớn nông dân trồng cà phê Việt Nam tuân theo Good Agricultural Practices (c) và được chứng nhận dưới nhiều biểu tượng bền vững khác nhau. Tuy nhiên, chỉ một số ít được đăng ký và chứng nhận bởi Fairtrade hoặc các tổ chức tương tự.

Thu hoạch cà phê

Trong nhiều năm, chúng tôi đã làm việc với nông dân để thiết lập các thông số về chất lượng cà phê chúng tôi mua từ họ. Bởi vì chúng tôi là một công ty ở Việt Nam làm việc trực tiếp với nông dân và nhà cung cấp cà phê, chúng tôi đã chọn bỏ qua Fairtrade và thay vào đó sử dụng “Direct Trade” – sáng kiến của chúng tôi là chia sẻ với các nhà sản xuất cà phê và ca cao có uy tín khác trên thế giới.

Nguồn Gốc

Kon Tum là tỉnh cuối cùng ở phía Bắc của Tây Nguyên, Việt Nam với diện tích 9.689 km² với gần 500,000 người đang sinh sống tại đây. Một nửa diện tích của Kon Tum là rừng. Đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài thực vật và chim quý hiếm.

Được mệnh danh là “thủ phủ cà phê” Kon Tum, Đắk Hà có diện tích trồng cà phê trên 9.000 ha. Hầu hết các nhà vườn đều trồng cà phê do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng.

Bầu không khí thoải mái, con người thân thiện, khung cảnh ven sông cùng với những con đường vắng người của Kon Tum sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho những du khách muốn khám phá những ngôi làng nhỏ, nơi những bộ lạc sinh sống.

Sơ chế mật ong

Vì sao nó lại tên là sơ chế mật ong, không phải vì có mật ong trong quá trình sơ chế mà do vị của cà phê sau khi chế biến có vị ngọt như mật ong.

Hạt cà phê sau khi thu hoạch được bóc vỏ nhưng vẫn giữ lại lớp vỏ nhầy bên ngoài. Lớp vỏ nhầy này sau khi được phơi nắng sẽ bám và thấm vào nhân cà phê giúp cà phê có vị ngọt ngọt như vị mật ong.

Honey processed – kỹ thuật chế biến mật ong, là sự kết hợp giữa hai phương pháp chế biến khô và chế biến ướt, cho ra hạt cà phê thóc có màu vàng như mật ong. Chúng ta gần như không thể tìm thấy một tên gọi thống nhất cho phương pháp chế biến này, đôi khi nó được biết đến với tên thương mại là Semi-Dry Process (bán khô), Semi-Washed (bán ướt) hoặc Hybrid Process (phương pháp lai). Và tại mỗi vùng mà kỹ thuật này được sử dụng nó lại có một tên khác nhau: Ở Brazil (nơi được tin là xuất xứ của kỹ thuật này) nó có tên Pulped Natural. Tại Indonesia kỹ thuật này còn được gọi là Giling Basah (trong tiếng Indonesia có nghĩa là “nghiền ướt”) và tại Costa Rica người bản xứ gọi nó là Miel,..

Phương pháp chế biến này giúp cà phê có vị bớt chua so với phương pháp chế biến ướt sẽ mang nhiều hương trái cây và đậm vị ngọt như pháp chế biến khô.

ca phe so che mat ong

Rang Xay

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm cà phê Kon Tum tốt nhất Samngoclinh.com, chúng tôi cũng có thể cho ra các cách pha trộn theo tỉ lệ khác nhau để phù hợp với mỗi khách hàng – người muốn tìm kiếm một hương vị cụ thể.

Nhờ kinh nghiệm rang xay của chúng tôi và chỉ sử dụng những hạt cà phê chất lượng cao nhất là Robusta hoặc Arabica, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 100% hạt cà phê Việt Nam. Nếu bạn thích cà phê của chúng tôi, nhưng nghĩ rằng có sự pha trộn hoặc nguồn gốc không rõ ràng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua e-mail hoặc số điện thoại (dưới cùng của trang).

Gia Công

Bạn là một công ty muốn thúc đẩy thương hiệu cà phê của riêng bạn, nhưng bạn đang gặp vấn đề với nhà cung cấp của mình, hoặc không đồng nhất về chất lượng. Không cần tìm kiếm nữa! Chúng tôi – Cafe Samngoclinh.com có thể tạo lại loại cà phê của bạn và đảm bảo cho bạn sự thống nhất với chất lượng cao nhất. Hơn nữa, chúng tôi cũng có thể làm việc cùng với bạn để cho ra các hỗn hợp rang tổng thể mới.

Hỗ Trợ Đối Tác

Kiến thức vững vàng là chìa khóa để cho ra tách cà phê hoàn hảo. Bằng cách chọn cà phê Samngoclinh.com cho nhà hàng, quán cà phê hoặc khách sạn, bạn có thể tín nhiệm vào đội ngũ Samngoclinh vì họ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cùng bạn mỗi ngày, hỗ trợ từ truyền thông, tiếp thị cho đến đào tạo Barista.

Trả lời