Hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh tươi hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, sâm Ngọc Linh là loại thảo dược quý của Việt Nam có chỉ số saponin cao nhất thế giới. Trong thân và rễ củ của sâm có tới 52 saponin, ngoài ra trong lá còn có rất nhiều 17 acid amin, khoáng chất vi lượng và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể con người.

Hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh tươi hiệu quả

Cách sử dụng sâm ngọc linh như thế nào?

Sâm ngọc linh Kon Tum: cách sử dụng sâm ngọc linh
Hướng dẫn cách sử dụng sâm ngọc linh tươi hiệu quả

Tìm sâm Ngọc Linh chất lượng đã khó, sử dụng sâm Ngọc Linh đúng cách để mang lại hiệu quả càng khó hơn. Đặc biệt là sâm Ngọc Linh tươi, với giá thị trường hiện tại của sâm Ngọc Linh tươi là 70 – 80 triệu đồng/kg. Do đó, nếu mua sâm tươi về không chế biến đúng cách để sử dụng thì rất uổng phí. Đối với người được tặng sâm Ngọc Linh thì thường rất lúng túng trong cách bảo quản và sử dụng sâm Ngọc Linh do không có sự tìm hiểu từ trước. Bài viết hôm nay Samngoclinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách dùng sâm Ngọc Linh tươi hiệu quả

Liều lượng sử dụng sâm Ngọc Linh bao nhiêu là đủ?

Đây là điều nên biết đối với tất cả các loại dược liệu chứ không riêng gì sâm Ngọc Linh, bạn cần biết dược liệu ngoài việc sử dụng hàng thật ra, cần phải sử dụng đúng liều lượng, đúng lúc thì mới có hiệu quả chứ không phải cứ sử dụng nhiều là tốt. Sâm Ngọc Linh có hàm lượng thu suất toàn phần cao hơn rất nhiều so với các loại sâm khác nên mỗi ngày chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ (khoảng 1 -2 sâm Ngọc Linh tươi) là đủ. Sử dụng quá nhiều cơ thể không hấp thu được hết sẽ đào thải ra ngoài.

Đối với bệnh nhân khi sử dụng  sâm Ngọc Linh bất kỳ dược liệu bổ sung nào cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, để tránh xảy ra tương tác không mong muốn với thuốc đang điều trị.

cách sử dụng sâm ngọc linh: Thanh phan sam ngoc linh
Thành phần chính của Sâm Ngọc Linh

Cách sử dụng sâm ngọc linh tươi hiệu quả:

Cách tốt nhất để sử dụng sâm Ngọc Linh là ăn sống. Bảo quản sâm trong ngăn mát tủ lạnh (tuyệt đối không để trong ngăn đá), mỗi ngày cắt một lát sâm mỏng, nhai nuốt cả bã và ngậm.

Tuy nhiên cách này có nhược điểm như sau:

Thường thì số lượng đặt hàng tối thiểu khi mua sâm Ngọc Linh tươi là 0,5 – 1 kg. Như vậy, nếu mua 0,5 kg sâm Ngọc Linh tươi bạn cần thời gian 3 -6 tháng mới sử dụng hết. Trong khi đó, sâm tươi bản quản trong tủ lạnh tốt cách mấy cũng chỉ được khoảng 1 tuần. Sau đó sâm sẽ bị giảm chất lượng rất nhanh, lúc này sử dụng không những không có lợi mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, khi mua sâm Ngọc Linh tươi về, bạn cần có cách bảo quản tốt hơn để sử dụng trong thời gian dài. Chúng tôi xin giới thiệu bạn 2 cách đơn giản mà hiệu quả để sử dụng Sâm Ngọc Linh tươi như sau:

Cách thứ nhất: sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Đây là cách bảo quản sâm Ngọc Linh đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả, cách này đặc biệt thích hợp cho nam giới, những nhười phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe. cách sử dụng sâm ngọc linh.

Cách làm: Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 35 – 40 độ, và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Ngâm sâm Ngọc Linh với rượu theo tỉ lệ: 100g Sâm Ngọc Linh ngâm với từ 1,5 – 2 lít rượu, ngâm từ 6 tháng trở lên để toàn bộ hoạt chất trong củ sâm ra hết, khi sử dụng sẽ có hiệu quả cao.

Cách sử dụng: mỗi lần uống 1 ly nhỏ (khoảng 30ml), ngày uống 1 -2 lần.

Mẹo nhỏ: Bạn hãy ngâm sâm Ngọc Linh với rượu vodka sẽ làm dậy hương thơm của sâm Ngọc Linh nhiều hơn.

Lưu ý:

  • Rượu là chất kích thích không tốt cho sức khỏe, nên sử dụng theo đúng liều lượng đã hướng dẫn, không nên lạm dụng.
  • Khi chọn mua rượu bạn hãy chọn mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín, các hệ thống bán hàng lớn như siêu thị để tránh mua phải rượu giả.

Samngoclinh.com có hiện có sản phẩm rượu sâm Ngọc Linh 600ml và rượu sâm Ngọc Linh 1200ml sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VSATTP, nếu có nhu cầu sử dụng hay biếu tặng rượu sâm Ngọc Linh.

Cách thứ hai: sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Cách sử dụng sâm ngọc linh này thích hợp hơn với phụ nữ và người già, những người có nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng không thích dùng rượu. Cách làm có hơi phức tạp hơn việc ngâm rượu nhưng không khó lắm, mời bạn tham khảo:

Bạn hãy rửa củ sâm Ngọc Linh thật sạch xong cắt lát mỏng, khoan vội ngâm, bạn hãy để cho những lát sâm thật ráo nước, có thể phơi dưới quạt gió khoảng 3 -5 giờ. Tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất các hoạt chất trong sâm Ngọc Linh.

Khi thấy lát sâm đã ráo nước, bạn hãy bỏ vào bình thủy tinh và đổ mật ong đầy ngập sâm, việc làm ráo sâm trước khi ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản sâm được lâu hơn, đóng nắp kín trong thời gian khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Cách sử dụng: mỗi lần dùng 1 muỗng cà phê sâm mật ong (khoảng 5 ml mật và 1 lát sâm), pha với nước ấm uống. Lát sâm ngậm và nuốt. Mỗi ngày dùng 1 -2 lần.

Mẹo: Các bạn nên sử dụng loại mật ong rừng nguyên chất để ngâm sâm sẽ tốt hơn dùng mật ong nuôi

Lưu ý: Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng trước khi dùng sản phẩm này

Quasapharco hiện có sản phẩm sâm Ngọc Linh mật ong được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VSATTP, nếu có nhu cầu sử dụng hay biếu tặng sâm Ngọc Linh mật ong, mời bạn ghé tham khảo

Chúng tôi hiện chỉ giới thiệu bạn 2 cách này là 2 cách đơn giản để bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi mà bạn có thể làm tại nhà, hiện có một số nơi hướng dẫn khách hàng phơi khô sâm Ngọc Linh để giữ được lâu và tiện mang đi.

Chúng tôi thành thật khuyên bạn không nên dùng cách này vì việc làm khô sâm cần có máy móc thiết bị hiện đại, sấy theo đúng tiêu chuẩn mới đảm bảo giữ được hoạt chất trong sâm.

Nếu bạn đem Sâm Ngọc Linh phơi khô dưới nắng sẽ làm sâm bị mất nhiều hoạt chất quí, khi sử dụng sẽ không có hiệu quả. Ngoài ra, nếu sâm không khô hoàn toàn sẽ rất dễ bị mốc, không sử dụng được, rất lãng phí.

Trả lời