Nấu cơm với cà phê, bạn đã thử chưa?

Nếu bạn thường nấu cơm với nước lã, nay hãy thử nấu cơm với nước cà phê xem thế nào nhé! Chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt vời. Cùng xem nhé!

1/ Thay nước lã bằng nước cà phê, bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt vời

Tất cả chúng ta đều biết, con người muốn sống không thể thiếu cơm ăn hàng ngày. Chúng ta thường ăn cơm trắng với thịt, cá, rau xanh, canh. Tại Nhật Bản, họ cũng ăn cơm thường ngày nhưng có vẻ như họ sáng tạo hơn. Điển hình là các món cơm được tạo thành nhiều hương vị khác nhau. Gạo nấu với hạt dẻ, nấm matsutake và cà phê.

Cách bạn nấu cơm bằng nước cà phê

Đầu tiên, bạn pha cà phê, lấy nước cốt rồi pha loãng với nước.

– Đầu tiên, bạn pha cà phê, lấy nước cốt rồi pha loãng với nước.

Tiếp theo, cho gạo vào nồi sau khi đã vô sạch, rồi đổ nước cà phê pha loãng vào.

– Tiếp theo, cho gạo vào nồi sau khi đã vo sạch, rồi đổ nước cà phê pha loãng vào.

Lưu ý rằng lượng gạo và lượng nước cà phê sẽ giống hệt như lượng bạn vẫn dùng để nấu cơm như hàng ngày. Cuối cùng, bấm nút “cook” và ngồi đợi cơm chín.

Sau khi cơm chín, bạn chỉ cần xới cơm ra bát rồi rắc thêm chút muối mè lên trên và thưởng thức. Hương thơm của cà phê sẽ giúp món cơm của bạn ngon hơn, mang đến cảm giác mới lạ hơn.

Bấm nút “cook” và ngồi đợi cơm chín.

2/ Nấu cơm với đá lạnh và dầu ăn

Sau khi đổ nước vào nồi, bạn cho thêm 2 – 3 viên đá vào, để trong vòng 15 phút rồi mới nhấn nút “cook”

Sau khi đổ nước vào nồi, bạn cho thêm 2 – 3 viên đá vào, để trong vòng 15 phút rồi mới nhấn nút “cook”. Đây cũng là cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo.

Lý do bạn nên dùng cách này là vì đá sẽ trì hoãn được thời gian hấp thu nước của gạo, nhờ đó làm tăng độ dẻo của gạo. Bên cạnh đó, bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng Axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong gạo, mang đến hương vị tuyệt vời của cơm sau khi được nấu chín.

Nhỏ thêm vài giọt dầu mè, bơ hoặc dầu ô liu vào nước rồi mới bấm nút nấu, điều này giúp hạt cơm mềm dẻo, bóng bẩy trông đẹp mắt.

Trên đây là cách nấu cơm với cà phê và nấu cơm với đá lạnh cùng dầu ăn có thể bạn chưa biết. Cả hai công thức này đều được nhiều người áp dụng thành công, giờ đến lượt bạn rồi đấy nhé!

Trả lời