Những Ưu Điểm Vượt Trội Đưa Sâm Ngọc Linh Dẫn Đầu Thế Giới

Sâm Ngọc Linh với nhiều ưu điểm mang lại nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài sâm này trong bài viết sau:

Sâm Ngọc Linh từ lâu được biết đến là một loại thần dược quý hiếm, với hàm lượng hoạt chất xếp hạng bậc nhất trong các loài sâm trên toàn thế giới và được ông bà ta ví như là “quốc bảo” của Việt Nam. Dưới đây là những lý do đã đưa Sâm Ngọc Linh đứng đầu bảng xếp hạng các loài sâm quý nhất trên toàn thế giới:

Vì sao sâm Ngọc Linh được xem là loài sâm quý trên thế giới?

Quốc bảo của Việt Nam với nhiều dược tính hỗ trợ điều trị bệnh nguy hiểm

Saponin bên trong sâm ngọc linh
Saponin bên trong sâm ngọc linh

Saponin là một thành phần cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là các bệnh nhân bị Ung thư, bệnh nhân cần tăng cường sức khỏe…Saponin thường có trong một số loài thảo mộc quý từ thiên nhiên. Do đó, để đánh giá chất lượng của Sâm, người ta cũng dựa vào hàm lượng của thành phần này. Trong một loài Sâm nếu có chứa hàm lượng Saponin cao thì loài sâm đó có chất lượng tốt.

Hơn hẳn Sâm Mỹ, Sâm Hàn Quốc thường chỉ có 26 Saponin nhưng sâm Ngọc Linh của Việt Nam có đến 52 thành phần hóa học này. Trong đó, Sâm Ngọc Linh chứa đến hơn 24 loại Saponin mà các loài Sâm khác không có.

Một lý do quan trọng mà Sâm Ngọc Linh được xem là loài Sâm quý nhất thế giới là chỉ có loài Sâm này tại Việt Nam mới có hoạt chất MR2. Đây là hoạt chất giúp Sâm Ngọc Linh có thể điều trị được các bệnh lý quan trọng như bệnh ung thư, trầm cảm, chống các khối u… mà các loài Sâm khác không có.

Hoạt chất MR2 có trong Sâm có tác dụng tốt đối với con người

Chủng sâm chỉ có duy nhất tại Việt Nam

Trên thế giới, có nhiều loại Sâm tốt mà nhiều người biết đến như: Sâm Hàn Quốc; Sâm Mỹ; Sâm Triều Tiên,… Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ ngày nay, người ta phát hiện ra rằng: Hàm lượng hoạt chất trong Sâm Ngọc Linh (loài sâm sống ở vùng núi cao với khí hậu nhiệt đới gió mùa) vẫn là cao nhất.

Đặc biệt, ở loài Sâm Ngọc Linh này, còn chứa tổng cộng 52 loại Saponin. Trong đó có đến 24 loại Saponin Pammaran với cấu trúc hóa học hoàn toàn mới, chưa có ở bất kỳ một loài Sâm nào khác. Ngoài ra, hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác cao gấp đôi các loài Sâm thông thường. Điều này, mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng, nhất là với những người phòng chống và điều trị Ung thư.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Một trong những nét riêng biệt ở loài Sâm “Quốc bảo của Việt Nam” là chỉ được tìm thấy tại vùng núi Ngọc Linh của tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Loại thần dược quý hiếm này chỉ phát triển dưới tán rừng nguyên sinh, cần phải đủ điều kiện về độ cao, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp…từ đó mới có đầy đủ các dược tính và các hoạt chất với hàm lượng cao nhất. Không như các loại Sâm khác, được nhân giống khắp nơi (Hàn Quốc; Triều Tiên; Nhật; Bắc Mỹ,…), không cần những điều kiện khắc nghiệt về thời gian sinh trưởng cũng như điều kiện phát triển, hàm lượng hoạt chất cũng thấp hơn rất nhiều và không đảm bảo mang lại hiệu quả cho người dùng.

Mang đến nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người

Sau những nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, Sâm Ngọc Linh được chứng minh là loài Sâm quý với những tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như sau:

  • MR2 chống ung thư, chữa trầm cảm.
  • Bảo vệ gan khỏi các tác nhân xấu, giải độc và tăng cường chức năng cho gan, phòng tránh được các bệnh như viêm gan, xơ gan…
  • Gia tăng chất lượng và số lượng hồng cầu trong máu cho những người có máu xấu hoặc bị thiếu máu, giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể được tốt hơn, phòng tránh bệnh tim mạch, mỡ trong máu.
  • Thường xuyên dùng các sản phẩm từ loài sâm này giúp giảm stress, tăng cường trí nhớ, giảm các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng, viêm xoang, hô hấp…
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Tăng cường sinh lý đối với nam giới.
  • Là dược liệu tốt để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, hạ áp.

Với những lý do trong bài viết trên đây, bạn đã hiểu được vì sao Sâm Ngọc Linh được xem là loài sâm quý nhất trên thế giới. Nếu muốn có các thông tin chi tiết hơn hãy liên hệ qua hotline hoặc truy cập website Samngoclinh.com hoặc Peerless.vn để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Trả lời