Vì sao không nên uống cà phê sau khi uống rượu?

Sau khi uống rượu quá chén, có thể bạn nghĩ dùng cà phê ngay lúc này sẽ giúp mình tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, đó là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Cùng SAMNGOCLINH đi tìm nguyên nhân vì sao không nên uống cà phê sau khi uống rượu qua thông tin sau nhé!

1/ Lý do không nên uống cà phê sau khi uống rượu

Uống cà phê sau khi uống rượu bạn sẽ thấy mệt mỏi, các phản ứng trở nên chậm chạp.

– Khi bạn uống rượu, chất cồn sẽ gửi tín hiệu về não để tăng lượng Dopamine. Từ đó nó sẽ sản xuất ra chất hóa học AMP vòng. Chất này kích thích hoạt động não nên bạn sẽ thấy vui vẻ hơn, nói nhiều hơn, có cảm giác nhiều năng lượng hơn.

– Để chắc chắn não của bạn không bị quá tải, cơ thể sẽ duy trì AMP vòng ở mức nhất định nhờ vào các enzyme đặc biệt. Cho đến khi bạn ngừng uống rượu, chất cồn sẽ giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, chúng kìm hãm quá trình xử lý của não bộ. Lúc đó bạn sẽ thấy mệt mỏi, các phản ứng trở nên chậm chạp.

– Sau khi uống rượu bạn dùng cà phê, các enzyme đặc biệt kiểm soát lượng AMP vòng sẽ bị khóa lại. Chất Caffeine sẽ làm tăng hưng phấn và giảm tác dụng an thần của rượu, nhưng không giúp lượng cồn trong máu giảm xuống. Do đó, bạn vẫn bị say xỉn.

– Hỗn hợp rượu – cà phê còn khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Bạn sẽ bị tỉnh dậy lúc nửa đêm. Ngày hôm sau thức dậy trong trạng thái mệt mỏi, kiệt sức. Thêm nữa, hỗn hợp này khiến cơ thể bạn mất nước trầm trọng.

2/ Thực phẩm phục hồi sức khỏe sau uống rượu

Bạn nên uống: trà với chanh, soda gừng, bổ sung thêm nước, uống nước bông cải xanh, nước dừa tự nhiên

Bạn nên ăn những thực phẩm: trứng, các loại trái cây, súp, khoai lang, bơ, cá hồi…

Bạn nên uống: trà với chanh, soda gừng, bổ sung thêm nước, uống nước bông cải xanh, nước dừa tự nhiên…Những thực phẩm và thức uống này sẽ giúp bạn tỉnh táo, đào thải được lượng cồn trong máu nhanh chóng, an toàn.

Tốt nhất, khi bạn đã uống rượu thì đừng nên uống cà phê, bởi nó không giúp bạn tỉnh táo mà ngược lại nó còn khiến cơ thể mệt mỏi thêm. Hãy chia sẻ thông tin bổ ích này đến với mọi người nhé!

Peerless | Tổng hợp

Trả lời