Cách pha cà phê trứng thơm ngon chuẩn vị

Nếu một lần bạn đã được uống cafe trứng ở Hà Nội sẽ thấy được sự khác lạ trong các thưởng thức loại thức uống phổ thông này, hoàn toàn khác với những gì bạn đã trải nghiệm trước đây khi nhắc đến cà phê. Và cách pha một ly cà phê trứng thơm ngon cũng khá kỳ công để đạt được độ thơm ngon đúng điệu.

Cà phê trứng, đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua

Không phải tự nhiên mà một sự kiện như cuộc họp đỉnh cao Mỹ – Triều vừa qua món cà phê trứng của Hà Nội được các kênh truyền thông quốc tế nhắc đến như một loại thức uống độc đáo. Và bạn cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên khi quán cafe trứng nổi tiếng nhất nhì Hà Nội tiêu thụ lên tới hơn 3.000 ly cafe trứng tại thời điểm sự kiện diễn ra.

Vậy đâu là điểm đặc biệt mà món thức uống này lại có sức lôi cuốn đến vậy? Bạn có thể không bay ngay ra Hà Nội để thưởng thức thì tại sao không tự chế biến cho mình 1 ly cà phê trứng thơm ngon ngay tại nhà với hướng dẫn cách chế biến như sau:

Nguyên liệu để pha cafe trứng

  • Một ít nước sôi
  • Một cái ly (cốc)
  • Một ít cà phê nguyên chất
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chút sữa đặc có đường

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết bạn có thể làm theo các bước sau để có thể tự tay thực hiện được một ly cà phê trứng gà thơm ngon đúng gu của người Hà Nội.

Hướng dẫn cách pha cà phê trứng gà thơm ngon như ở Hà Nội

Để chế biến được ly cà phê trứng như đã từng thưởng thức tại Hà Nội

cách pha cà phê trứng thơm ngon

  • Bước thứ 1: bạn cho 2 đến 4 thìa cafe bột vào phin, số lượng đậm nhạt tuỳ gu mà bạn có thể cho ít hay nhiều. Dùng tay nén nhẹ xuống để cafe không bị vón thành cục trong lúc pha và cafe sẽ được thấm đêu nước hơn trong quá trình pha chế.

Hướng dẫn cách pha món cà phê trứng

  • Bước thứ 2: bạn đun nước sôi, dùng nước tráng sơ ly thuỷ tinh để ly ấm hơn sau đó đổ phẩn nước này đi. Tiếp theo bạn đổ nước sôi vào phin cafe.

cách pha món cafe trứng thơm ngon

  • Bước thứ 3: đợi cho cafe xuống đều cho đến khi hết nước và bạn đã có được phần cafe đậm màu đen sau khi pha.

đánh hỗn hợp trứng sữa đặc để pha cafe

  • Bước thứ 4: bạn lấy trứng gà và tách lấy riêng phần lòng đỏ, không dùng lòng trắng trứng. Đổ 1 ít sữa đặc có đường vào chung với trứng sau đó dùng máy đánh đều hỗn hợp này thật nhuyễn, bạn sẽ thấy trứng từng màu cam đậm chuyển sang màu vàng sáng, đánh đến khi lên bọt và trứng không còn mùi tanh là được.

cho hỗn hợp sữa trứng vào cafe pha sẵn

  • Bước thứ 5: bạn cho hỗn hợp trứng sữa vừa đánh xong vào ly cafe đã được pha sẵn. Chú ý là khi đổ hỗn hơp này vào ly bạn nên đổ thật nhẹ sao cho phần bọt vẫn nổi lên trên, sau đó bạn dùng thìa khuấy nhẹ và có thể dùng ly cà phê trứng thơm ngon do chính tay bạn chế biến.

cà phê trứng thơm ngon sẽ không còn mùi tanh của trứng

Nếu bạn mới mở quán và tham khảo thị trường nơi mình đang mở chưa có món này xuất hiện thì tại sao bạn không thử đưa món cafe trứng này vào menu thức uống của mình, biết đâu sẽ đem lại nguồn doanh thu tốt cho quán của bạn thì sao.

Nguồn: Cà phê Sâm Ngọc Linh Peerless

Trả lời