Vì sao trước khi uống cà phê và trà người ta lại hay uống nước?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao khi uống cà phê và trà người ta sẽ uống trước nước lọc chưa? Ngay cả một số người đều rất “sành” uống cà phê cũng chưa hẳn sẽ biết vì sao có thói quen này. Hãy cùng SAMNGOCLINH xem vì sao lại có thói quen đó nhé.

Có khoảng hơn 70% người trưởng thành đều thích uống cà phê hoặc trà vào buổi sáng. Bởi vào buổi sáng sau khi tỉnh dậy nếu bạn uống 1 tách cà phê hoặc 1 tách trà sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tỉnh táo, tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc.

Cà phê

Trong khi có nhiều ý kiến cho rằng uống cà phê và trà nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, uống cà phê, trà vẫn mang tới nhiều tác dụng tốt. Và để tốt cho sức khỏe, nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên uống một cốc nước lọc trước khi thưởng thức cà phê hay trà. Nguyên nhân là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Vậy vì sao cần uống nước lọc trước khi uống cà phê, trà?

1/ Giảm thiểu tổn thương dạ dày

Theo tiến sĩ dinh dưỡng Tejender Kaur Sarna (Mumbai, Ấn Độ) thì độ pH của trà là 6 (chứa tính axit) và cà phê là 5 (gần như tính axit). Vì vậy, khi bạn uống cà phê hoặc trà vào buổi sáng hoặc tối sẽ làm axit trong dạ dày tăng lên đáng kể. Do đó, dạ dày của bạn sẽ rất dễ bị tổn thương và có nguy cơ mắc các bệnh loét cấp tính như loét dạ dày, ợ chua, khó tiêu nặng hơn là có thể gây ung thư.

Uống trà hay cà phê vào sáng sớm làm tăng axit trong dạ dày

Chính vì thế, thói quen uống nước lọc trước khi uống trà hoặc cà phê sẽ làm loãng tính axit trong dạ dày của bạn đi, làm giảm mức tổn mức lên thành dạ dày và cải thiện sức khỏe đáng kể.

2/ Bảo vệ men răng

Men răng bị ố vàng

Bên cạnh đó, với thói quen uống nước lọc trước khi uống cà phê và trà còn có giúp bảo vệ men cho răng của bạn. Do cả 2 loại thức uống chứa khá nhiều lượng axit nên chắc chắn ít nhiều sẽ gây mòn răng, hư men răng và vàng răng.

3/ Hỗ trợ thải độc tố ra khỏi cơ thể

Nên uống nước lọc trước khi uống cà phê

Không những thế, uống 1 cốc nước lọc trước khi uống cà phê cũng góp phần nạp đủ nước cho cơ thể và hỗ trợ quá trình bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.

4/ Lưu ý khi dùng cà phê và trà buổi sáng

Người uống cà phê và trà ở mức ổn định, tức là không quá nhiều vẫn sẽ hạn chế được các bệnh về tim mạch, chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh, động mạch, phòng chống ung thư và sống thọ hơn rất nhiều.

Thực chất, tác dụng chính của caffein chính là làm đầu óc bạn tỉnh táo hơn, hưng phấn hơn

Tuy nhiên, do thói quen và cách uống ở một số người vẫn sẽ có những tác dụng phụ khi dùng nhiều cà phê và trà. Ví dụ sáng thức dậy nếu bạn chưa ăn sáng mà uống cà phê hoặc trà ngay lập tức sẽ bị chóng mặt hoặc chứng ợ nóng do cả 2 thức uống này đều có tính axit.

Vì thế không được bỏ cả bữa sáng chỉ uống mỗi cà phê vì sẽ rất hại cho sức khỏe đấy.

Nên ăn sáng trước khi uống cà phê

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn tập dần thói quen thức dậy ăn sáng, uống 1 ly nước lọc trước khi uống tách cà phê hoặc trà đi nhé. Cũng đừng quên uống thêm 1 ly nước sau khi bạn uống cà phê. Thói quen này sẽ bảo vệ được dạ dày và sức khỏe của bạn tốt hơn đấy.

Trả lời